ดูดฝุ่นเพื่อช่วยพนักงาน

ระบบการกำจัดฝุ่นภายในโรงงานใหญ่ๆนั้นล้วนแล้วเป็นเหตุที่สำคัญอย่างมากเนื่องจากโรงงานใหญ่ที่มีการผลิตปูนหรือโรงงานที่มีการผลิตอะไรก็ตามที่มีฝุ่นเป็นจำนวนมากก็ล้วนแล้วแต่จะมีการใช้เครื่องดูดฝุ่นที่มีชื่อว่า “Dust Collector” ซึ่งจะเป็นเครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ที่สามรถติดเข้ากับตัวโรงงานได้จนกลายเป็นส่วนหนึ่งของโรงงานนั่นเอง

images

เครื่องดูดฝุ่นจะช่วยอะไรพนักงาน

เครื่องดูดฝุ่นภายในโรงงานในปัจจุบันนี้อาจจะเรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อโรงงานเนื่องจากการที่ภายในโรงงานนี้มี่ฝุ่นจำนวนมากๆแล้วไม่มีการกำจัดออกก็จะก่อปัญหาให้แก่พนักงานได้ในด้านของสุขภาพที่จะเป็นปัญหาระยะยาวได้  และเครื่องกำจัดฝุ่นนี้มักจะนิยมใช้เพื่อที่จะแก้ปัญหาในด้านพื้นที่หรือบริเวณที่เกิดผุ่นซึ่งวัสดุที่ใช้ทำผ้า  การกรองมีหลาหลายชนิด เช่น ทนกรด-ด่าง , ทนความร้อน , เคลือบสารกันความชื้น เป็นต้นการออกแบบตู้กรองฝุ่น Dust Collector โณงงานมักจะใช้และพบเห็นกันบ่อยๆก็คือ 1.ชนิดลมซึมผ่าน  และ 2. ชนิดลมยิง   โดยที่ปัจจัยที่สำคัญของการกรองนี้เพื่อที่จะเป็นการช่วยลดปัญหาฝุ่นละอองในบรรยากาศซึ่งจะเป็นการแก้ปัญหามลพิษทางอากาศได้ดีที่สุดและจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชนในเมืองใหญ่ได้น้อยที่สุดอีกด้วย

spd_20071227163643_b

 

ฉะนั้นการที่โรงงานใหญ่ๆได้มีการติดตั้งเครื่องกำจัดฝุ่นแบบ Dust Collector นั้นก็นับได้ว่าเป็นเรื่องที่ดีเพราะ  จะเป็นการช่วยทำให้อากาศในเมืองไม่แย่ลงไปกว่าเดิมนับได้ว่าเป็นการรับผิดชอบต่อสังคมอีกทางหนึ่งอีกด้วย

ปัญหาและขั้นตอนต่างๆในการทำวงดนตรีงานแต่งให้งานราบรื่น

7f69a3acbff5e5ab0befb7ef7a754178

ปัจจุบันนี้วงการดนตรีค่อนข้างจะเปิดกว้างมากขึ้น ทำให้มีวงดนตรีใหม่ๆ ได้มีโอกาสออกมาแสดงความสามารถของตัวเองกันเยอะ แล้วแนวเพลงก็หลากหลายมากขึ้นกว่าเมื่อก่อนนี้มากเลยทำให้มีวงดนตรีงานแต่งเพิ่มขึ้นมาสำหรับคู่รักที่มีดนตรีในหัวใจ ก็คงจะมีแนวเพลงที่ตัวเองชอบกันอยู่แล้ว แต่ก็ควรจะเปิดใจฟังแนวเพลงที่หลากหลายมากขึ้น เพื่อที่จะได้มีความรู้ด้านดนตรีมากขึ้น แล้วเพื่อที่อาจจะใช้ปรับเปลี่ยนแนวดนตรีของตัวเองให้เข้ากับงานแต่งต่างๆ ในวงในอนาคตได้อีกด้วย อย่ายึดติดกับแนวเพลงเดิมๆ มากนัก เพราะไม่จำเป็นว่าต้องเป็นวงร็อค ถึงจะดังบางทีอาจจะเล่นดนตรีแนวอื่นได้ดีกว่าแนวที่ยึดติดก็เป็นได้

อีกก้าวสำคัญที่เป็นสิ่งสำคัญสำหรับการตั้งวงดนตรีงานแต่ง ก็คือการค้นหาสมาชิกวงนั่นเอง วิธีการที่จะหาสมาชิกวงนั้นจริงๆ แล้วก็ไม่ยากนัก เพราะหนุ่มๆ เองก็คงจะมีเพื่อนมากมายอยู่แล้ว อาจจะเริ่มจากการชักชวนเพื่อนสนิทก่อนก็ได้ แล้วหลังจากนั้นก็ช่วยกันหาสมาชิกเพิ่ม หรืออาจจะใช้วิธีปากต่อปาก ฝากถามเพื่อนคนอื่นๆ ไปเรื่อยๆ ก็ได้ การเลือกสมาชิกวงดนตรีงานแต่งนั้นจริงๆ แล้ว การที่ได้เหล่าเพื่อนสนิทมิตรสหาย มาเป็นเพื่อนร่วมวงนั้นก็ถือเป็นสิ่งที่ดีที่สุดแล้ว เพราะน่าจะมีรสนิยมทางด้านเพลงที่คล้ายกัน และสามารถคุยกันได้ง่ายว่าวงจะเล่นแนวไหนให้กับงานแต่งงานที่เราจะไปเล่นเพื่อเพิ่มสีสันให้กับงานมากขึ้น http://musicclubtonaum.com/

ขั้นตอนนี้อาจจะเป็นขั้นตอนที่วุ่นวายที่สุด ขั้นตอนหนึ่งของการตั้งวงดนตรีงานแต่งเลยก็ว่าได้ เพราะตำแหน่งยอดฮิตอย่างนักร้องนำ กับมือกีตาร์นั้น มักจะเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่จะเลือกกัน เพราะมักจะคิดว่าเป็นตำแหน่งเท่ และเด่นมากที่สุด จึงไม่แปลกที่พอถึงเวลาเลือกตำแหน่งหน้าที่ภายในวงแล้ว มักจะมีการทะเลาะ หรือการน้อยใจกันเกิดขึ้น แต่จริงๆ แล้วทุกตำแหน่งก็มีความเท่ และความสำคัญที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นมือเบส หรือมือกลอง 2 ตำแหน่งนี้ถือว่าเป็นตำแหน่งที่จะคอยควบคุมจังหวะของวงดนตรีงานแต่งเลยก็ว่าได้ แถมยังมีลูกเล่นให้พลิกแพลงเยอะแยะ นอกจากนี้บางวงก็อาจจะมีมือคีย์บอร์ดเพิ่มเข้าไปด้วย จะได้เป็นวงดนตรีที่เล่นเพลงได้หลากหลายยิ่งขึ้น

การสร้างพลังงานนิวเคลียร์เพื่อแหล่งพลังงานใหม่

การสร้างพลังงานนิวเคลียร์เพื่อแหล่งพลังงานใหม่

ในการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมทางพลังงานนิวเคลียร์ จากการศึกษาในต่างประเทศ พบว่า ตั้งแต่ พ.ศ. 2393 เป็นต้นมาจนถึงปัจจุบัน การบริโภคพลังงานของโลกเพิ่มขึ้นเพียง 4 เท่า ในช่วง พ.ศ. 2525 – 2533 ความต้องการบริโภคพลังงานเพิ่มขึ้น 24% และจะเพิ่มขึ้นเป็น 50 – 70% ใน พ.ศ. 2563 ถึงแม้จะมีความพยายามอย่างมากที่จะใช้พลังงานอย่างประหยัด และมีประสิทธิภาพ สำหรับประเทศไทยก็ตกอยู่ในภาวะเดียวกัน คือ การบริโภคพลังงานของประชาชนมีอัตราสูงขึ้นเรื่อยๆ อย่างไม่มีขีดจำกัด ในขณะเดียวกันทิศทางการพัฒนาประเทศกำลังมุ่งหน้าไปสู่การพัฒนาอุตสาหกรรม พลังงานถือว่าเป็นปัจจัยที่จะเกื้อหนุน ผลักดันอุตสาหกรรมและเศรษฐกิจให้ก้าวไกลไปได้ พลังงานจะต้องมีราคาถูก รวมทั้งมีใช้อย่างพอเพียง มิฉะนั้นจะทำให้การพัฒนาด้านอุตสาหกรรมต้องหยุดชะงัก และนักลงทุนต่างชาติรวมทั้งในประเทศ จะเลิกเชื่อถือรัฐบาลที่ไปเชิญชวนให้มาลงทุนแล้วไม่สร้างปัจจัยพื้นฐานไว้รองรับ จึงมาถึงคำถามที่ว่า ไทยมีพลังงานสำรองไว้ใช้ในอนาคตสำหรับการพัฒนาอุตสาหกรรมเพียงพอหรือไม่ ในขณะที่ความต้องการใช้พลังงานเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ นั้น ทางเลือกที่จำเป็นที่จะต้องกระทำ เพื่อให้เกิดความมั่นใจว่า ในอนาคตไทยจะไม่ขาดแคลนพลังงาน ก็คือ การหาแหล่งพลังงานใหม่เข้ามาสำรองแหล่งพลังงานที่กำลังจะหมดไป สำหรับแหล่งพลังงานที่มองเห็นได้เด่นชัดซึ่งจะมีบทบาทอย่างมากที่จะเข้ามาเป็นพลังงานทดแทนน้ำมันถ่านหิน และก๊าซธรรมชาติ คือ พลังงานนิวเคลียร์ โดยจะนำมาใช้ในรูปของ โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ เมื่อพิจารณาถึงทางเลือกในการผลิตกระแสไฟฟ้าซึ่งเป็นปัจจัยพื้นฐานสำหรับการประกอบอุตสาหกรรมและอื่นๆ นั้น จะเห็นว่า การผลิตไฟฟ้าจากเขื่อนจะมีต้นทุนต่ำสุดแต่เมื่อครั้งใดที่รัฐบาลมีนโยบายที่จะสร้างเขื่อนก็มักจะมีกลุ่มอนุรักษ์ธรรมชาติออกมาต่อต้าน จนโครงการหลายแห่งต้องยืดเวลาออกมา หรือไม่ก็ล้มเลิกไป ดังนั้น รัฐบาลจึงจำเป็นต้องผลิตกระแสไฟฟ้าโดยใช้ถ่านหินหรือน้ำมัน ซึ่งมีต้นทุนการผลิตสูง และเสี่ยงต่อความไร้เสถียรภาพด้านพลังงาน เนื่องจากทั้งถ่านหินและน้ำมันจะต้องสั่งซื้อจากต่างประเทศเป็นหลัก แม้จะมีแหล่งถ่านหินอยู่จำนวนหนึ่งแต่ก็สามารถใช้ในการผลิตกระแสไฟฟ้าตามแผนได้อีกในระยะเวลาเพียง 10 ปี เท่านั้น จึงคาดกันว่าในทศวรรษหน้าการผลิตพลังงานของประเทศต้องเผชิญทางเลือกสามทางที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ คือ นำเข้าถ่านหิน, นำเข้าเทคโนโลยีนิวเคลียร์ หรือทั้งถ่านหินและเทคโนโลยีนิวเคลียร์

เลือกสินค้าพรีเมี่ยมสำหรับของขวัญที่ระลึก

1323662892arunsiamcoth1

การกำหนดราคาสินค้าและสินค้าพรีเมี่ยมถือเป็นเรื่องสำคัญอันดับต้นๆ สำหรับการดำเนินงานทางธุรกิจ เพราะความสำเร็จและผลกำไรขึ้นอยู่กับการตั้งราคาผลิตภัณฑ์และบริการ ดังนั้นการกำหนดราคาจึงเป็นเรื่องใกล้ตัวผู้ประกอบการทุกคนมาก ซึ่งหากสินค้าและบริการของผู้ประกอบการไม่ได้มีราคาพร้อมต้นทุนหรือถูกจัดอยู่ในตลาดกลุ่มผู้บริโภคที่สูงมากนัก ก็คงไม่น่าจะมีปัญหาเรื่องการตั้งราคาเพราะสามารถอ้างอิงจากท้องตลาดได้ แต่หากสินค้าของผู้ประกอบการมีต้นทุนสูงและกลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่อยู่ในระดับบน ปัญหาการตั้งราคาจะเกิดขึ้นโดยทันที เนื่องจากไม่สามารถตั้งราคาอ้างอิงกับตลาดได้

Paul Spiegelman (พอล สปีเกลแมน) นักธุรกิจผู้มากประสบการณ์ด้านงานบริการลูกค้า ได้ให้คำแนะนำเรื่องการตั้งราคาสำหรับสินค้าและบริการสินค้าพรีเมี่ยมว่าควรมีกลยุทธ์การตั้งราคาที่ดีและมีแบบแผนอย่างมืออาชีพ โดยมีรูปแบบทั้ง 6 ขั้นตอนดังต่อไปนี้ ถ้าคิดจะทำธุรกิจที่มีราคาขายค่อนข้างสูงและกลุ่มเป้าหมายอยู่ในระดับบนให้ประสบความสำเร็จจริง เรื่องคุณภาพสินค้าหรือบริการจะต้องเป็นสิ่งที่เด่นที่สุด เพราะสินค้าจะขายไม่ได้เลยหากมีราคาแพงแต่คุณสมบัติกลับเป็นเพียงแค่ของพื้นๆ ที่หาซื้อได้ตามตลาดทั่วไป ดังนั้นผู้ประกอบการต้องมั่นใจเสียก่อนว่าสินค้าของตนดีจริง สามารถตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคได้มากกว่าสินค้าทั่วไปในท้องตลาด จึงจะเป็นกุญแจสำคัญดอกที่ 1 หากคิดจะขายของแพงให้ประสบความสำเร็จ

หากสินค้าพรีเมี่ยมและบริการของผู้ประกอบการดีกว่าของคู่แข่งในท้องตลาดจริง เชื่อว่าผู้บริโภคพร้อมจะควักเงินในกระเป๋ามาซื้ออย่างแน่นอน แต่ติดอยู่เพียงปัญหาเดียวที่พวกเขาอยากทราบมากที่สุดนั่นคือทำไมต้องจ่ายราคาแพงกว่าด้วย ดังนั้นผู้ประกอบการต้องอธิบายให้ผู้บริโภคเข้าใจว่าเพราะอะไรสินค้าและบริการของเราถึงราคาสูงกว่าและดีกว่าของคู่แข่งซึ่งราคาถูกกว่ายังไง เหตุผลที่ผู้ประกอบการอธิบายไปในข้อนี้จะช่วยสนับสนุนการตัดสินใจขั้นสุดท้ายของผู้บริโภคด้วย

ลาบหมูเมนูเด็ดจากโรงเรียนสอนทำอาหาร

ลาบหมูเมนูเด็ดจากโรงเรียนสอนทำอาหาร

ลาบหมูเมนูเด็ดจากโรงเรียนสอนทำอาหาร

สวัสดีครับหลังจากที่ห่างหายกันไปอย่างยาวนานสำหรับการเรียนการสอนเรื่องของโรงเรียนสอนทำอาหาร การทำอาหารของเรานั่นเองครับ วันนี้ครับในชั้นเรียนของโรงเรียนสอนทำอาหารนั้น ก็มีเมนูเด็ดๆ เพื่อมาแจกจ่าย หรือว่าทดลองให้นักเรียนได้ชิมกันอย่างอย่างอร่อยอย่างแน่นอนเลยทีเดียว สำหรับการเรียนทำอาหารวันนี้ที่ให้ทดลองทำลาบหมูนั้น ก็เพราะว่าลาบหมูเป็นอาหารแห้ง ๆ กึ่งน้ำนั่นเอง สามารถห่อ และนำไปรับประทานที่ไหนก็ได้อย่างง่ายได้

จะรับประทานกับข้าวสวยก็ยังได้นั่นเองครับ เพราะว่าข้าวสวยพอรับประทานกับลาบหมูจากโรงเรียนสอนทำอาหาร ย่อมที่จะทำให้รสชาติของอาหารเหล่านี้นั้น เกริ่น และเต็มที่อย่างบอกไม่ถูกเลยใช่ไหมหล่ะครับ สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากทำอาหารแนะนำเลยนะครับให้ลองไปหาโรงเรียนสอนทำอาหาร หรือว่าจะสามารถเรียนรู้การทำอาหารต่าง ๆ ได้ด้วยตนเองก็ยังได้ครับ สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนสนใจวิธีการทำอาหารต่าง ๆ สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับการทำอาหารก็คือเรียนรู้ด้วยตนเองนั่นเอง

ในเรื่องของการเรียนทำอาหาร หรือการสอนทำอาหารนั้น สำหรับบทบาทที่มีให้กับโรงเรียนสอนทำอาหารนั้น สิ่งที่ดีและง่ายที่สุดของการทำความเข้าใจเหล่านี้เห็นจะเป็นแค่ว่าโรงเรียนเองก็ได้ปลูกฝังความรู้พื้นฐานสำหรับการเรียนทำอาหารเท่านั้นเอง สำหรับใครที่อยากเรียนทำอาหารกับโรงเรียนสอนทำอาหารแนะนำเลยครับโรงเรียนของหม่อมหลวพวง ทินกร นั่นเอง แนะนำเลยครับ http://www.mlpuang.com/

โพลเผยสังคมอยากเห็นผู้ชายไทยแสดงออกต่อผู้อื่นเหมือนคุณชายพุฒิภัทร

 

นายนพดล กรรณิกา ผอ.เอแบคโพลล์ ในฐานะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิด้านการศึกษา กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) เปิดเผยผลวิจัยเชิงสำรวจ เรื่อง ดูละครแล้วย้อนดูสังคมไทย กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนอายุ 15 ปีขึ้นไปใน 17 จังหวัดของประเทศ ได้แก่ กรุงเทพมหานคร เพชรบุรี สระบุรี นครปฐม ชลบุรี กำแพงเพชร เพชรบูรณ์ เชียงใหม่ มหาสารคาม ร้อยเอ็ด นครราชสีมา เลย ขอนแก่น อุบลราชธานี นราธิวาส นครศรีธรรมราชและสงขลา จำนวนทั้งสิ้น 1,985 ตัวอย่าง ดำเนินโครงการระหว่างวันที่ 23 – 31 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยใช้การเลือกตัวอย่างแบบแบ่งกลุ่มเชิงชั้นภูมิหลายชั้น ที่สุ่มเลือกจังหวัด อำเภอ ตำบล ชุมชน ครัวเรือน และประชาชนที่ตอบแบบสอบถามระดับครัวเรือน โดยมีช่วงความคลาดเคลื่อนบวกลบร้อยละ 7 พบว่า

ส่วนใหญ่หรือร้อยละ 62.2 รู้จัก คุณชายพุฒิภัทร ในละครเรื่องสุภาพบุรุษจุฑาเทพ ในขณะที่ร้อยละ 37.8 ไม่รู้จัก โดยส่วนใหญ่ในกลุ่มคนที่รู้จักหรือร้อยละ 96.3 อยากเห็นผู้คนในสังคมไทยมีความเป็นสุภาพบุรุษ สุภาพสตรี ในขณะที่เพียงร้อยละ 3.7 เท่านั้นที่ไม่อยากเห็น โดยส่วนใหญ่หรือร้อยละ 84.1 ระบุประทับใจในลักษณะตัวละครคุณชายพุฒิภัทร คือ ความสุภาพ ไม่แบ่งชนชั้นทางสังคม ในขณะที่รองลงไปคือ ร้อยละ 73.9 คือการช่วยเหลือคนไข้ ผู้ป่วยยากไร้และความรู้จักหน้าที่ ร้อยละ 73.2 ระบุ สิ่งที่ประทับใจคือ การเข้าถึงคนยากคนจน และร้อยละ 73.2 เช่นกันระบุความมีเหตุมีผล ร้อยละ 72.5 ระบุความกล้าหาญเสียสละ ในขณะที่ร้อยละ 67.4 ระบุความไม่กลัวเกรงอิทธิพล และร้อยละ 60.1 ระบุความรักที่มีต่อนางเอก ตามลำดับ

ที่น่าสนใจคือ เมื่อถามถึง สิ่งที่อยากเห็น “ผู้ชาย” ในสังคมไทยแสดงออกต่อผู้อื่น พบความสอดคล้องกับลักษณะของตัวละครคุณชายพุฒิภัทรในอันดับแรก คือ ส่วนใหญ่หรือร้อยละ 79.6 ระบุความสุภาพ ไม่แบ่งชนชั้นทางสังคม แต่ที่รองลงไปคือ ร้อยละ 72.4 ระบุความกล้าหาญเสียสละ ร้อยละ 71.1 ระบุความรู้จักหน้าที่ ร้อยละ 69.8 ระบุความมีเหตุมีผล ร้อยละ 65.8 ระบุการช่วยเหลือคนไข้ ผู้ป่วยยากไร้ ร้อยละ 61.8 ระบุการเข้าถึงคนยากคนจน ร้อยละ 53.3 ระบุ ความไม่กลัวเกรงอิทธิพล และร้อยละ 44.4 ระบุความรักที่มีต่อนางเอก ตามลำดับ

เมื่อถามถึงการพบเห็นความเป็นสุภาพบุรุษของ ผู้ชายในสังคมไทยปัจจุบัน พบว่า น่าเป็นห่วงเพราะส่วนใหญ่หรือร้อยละ 76.7 ระบุพบเห็นน้อยถึง ไม่เคยเห็นเลย ในขณะที่ร้อยละ 23.3 ระบุเคยพบเห็นมาก ถึง มากที่สุด และที่น่าเป็นห่วงเช่นกัน คือ เมื่อถามถึงการพบเห็นความเป็นสุภาพสตรีของ ผู้หญิง ในสังคมไทยปัจจุบัน พบว่า ส่วนใหญ่หรือร้อยละ 69.6 ระบุพบเห็นน้อยถึงไม่เคยเห็นเลย

ที่น่าพิจารณาคือ ส่วนใหญ่หรือร้อยละ 91.8 ต้องการให้สถานีโทรทัศน์สร้างละครที่แสดงถึงความเป็นสุภาพบุรุษ สุภาพสตรีมากถึงมากที่สุด ในทางตรงกันข้าม ส่วนใหญ่หรือร้อยละ 88.2 อยากดูละครที่มีความรุนแรง ทะเลาะตบตีกันน้อยถึงไม่อยากดูเลย มีเพียงร้อยละ 11.8 เท่านั้นที่อยากดูละครรุนแรงมากถึงมากที่สุด

 

 

แหล่งข่าวจาก posttoday…

ผลิตบรรจุภัณฑ์ไบโอเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ไม่ใช่เยื่อจากไม้ยืนต้น

นวัตกรรมสีเขียวที่มีคุณสมบัติดีเด่นหลายประการ ตั้งแต่กระบวนการผลิตบรรจุภัณฑ์ที่เรียบง่าย ประหยัดพลังงานกว่าการผลิตพลาสติก เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ไม่ใช่เยื่อจากไม้ยืนต้น และเลือกใช้เทคโนโลยีที่ไม่ใช้คลอรีนในการฟอกสีเยื่อกระดาษ ทำให้ได้เยื่อกระดาษที่สะอาดและปลอดภัย และผ่านการฆ่าเชื้อด้วยแสง UV อีกครั้งก่อนจะส่งถึงผู้บริโภค โดยในแง่การใช้งานเมื่อเปรียบเทียบกับพลาสติกและโฟมก็พบว่า ผลิตบรรจุภัณฑ์ไบโอมีข้อดีกว่ามากตรงที่สามารถใช้ใส่น้ำ และอาหารทั้งเย็นจัดจนถึงร้อนจัด สามารถเข้าเตาอบและเตาไมโครเวฟได้ ไม่มีสารปนเปื้อนก่อมะเร็ง ขณะที่โฟมและพลาสติกทำไม่ได้อย่างนี้ แถมยังมีการปนเปื้อนสารสไตรีน มอนอเมอร์ ไดออกซิน และไวนิล คลอไรต์ มอนอเมอร์ ซึ่งล้วนแต่เป็นสารก่อมะเร็งอันตรายต่อสุขภาพทั้งสิ้น เนื่องจากประเทศที่ผลิตบรรจุภัณฑ์ที่ย่อยสลายได้ราคาถูกกว่าโฟมแล้ว และในที่สุดภาชนะโฟมจะต้องสูญพันธุ์ไปจากโลกเสียที

เปิดช่องขึ้นราคาไข่หน้าฟาร์ม

นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) แถลงว่า ขณะนี้รัฐบาลไม่พยายามที่จะคลี่คลายปัญหาไข่ไก่แพงเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ให้กับประชาชน ทั้ง ๆ ที่ไข่ไก่เป็นอาหารจำเป็น เพราะเป็นโปรตีนราคาถูกสำหรับคนจน ในสมัยที่พรรคประชาธิปัตย์เป็นรัฐบาลเคยมีการล้อ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีในขณะนั้น เกี่ยวกับไข่ชั่งกิโล แต่ราคาไข่คละหน้าฟาร์มยุครัฐบาลนายอภิสิทธิ์สูงสุดอยู่ที่ 2.90 บาท แต่รัฐบาลชุดนี้กลับไม่ใส่ใจที่จะแก้ปัญหา โดยนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รมช.พาณิชย์ ได้เรียกผู้ประกอบการมาประชุมเพื่อแก้ปัญหาไข่ไก่ราคาแพง โดยได้ข้อสรุปกำหนดเพดานราคาไข่คละหน้าฟาร์มแพงขึ้นอีก 10 สตางค์ เปิดโอกาสจากราคา 3.20 บาท เป็น 3.30 บาทเมื่อวันที่ 23 พ.ค. ซึ่งได้ทำนายล่วงหน้าว่าราคาไข่คละหน้าฟาร์มจะดีดตัวขึ้น ตามเพดานที่นายณัฐวุฒิกำหนด และก็เป็นจริงตามนั้น เพราะในวันรุ่งขึ้นก็มีการแจ้งการปรับราคาไข่คละหน้าฟาร์มของสหกรณ์ไก่ไข่ แปดริ้วจาก 3.20 บาท เป็น 3.30 บาท

“ผมเห็นว่านโยบายของนายณัฐวุฒิเป็นการเปิดช่องให้ขึ้นราคา ซึ่งเป็นราคาไข่คละที่สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ไทย ทำให้ประชาชนเดือดร้อนมากขึ้น  นี่คือตัวอย่างการขาดประสบการณ์ ความรู้ในการบริหารบ้านเมือง”นายชวนนท์กล่าว

นายชวนนท์ กล่าวด้วยว่า การที่นายณัฐวุฒิอ้างว่าไข่แพงเพราะอากาศร้อนทำให้ผลผลิตสู่ตลาดน้อย ประกอบกับอุปสงค์มาก อุปทานน้อย เป็นเพียงข้ออ้างที่ฟังไม่ขึ้น เพราะก่อนหน้านี้ประมาณสองเดือน ครม.ได้มีติวันที่ 12 มี.ค.2556 อนุมัติเงิน 131 ล้าน เพื่อแก้ปัญหาไข่ไก่ล้นตลาด โดยมีแผนซื้อไข่ออกจากระบบ 195  ล้านฟอง ใช้เงินเฉพาะส่วนนี้ 98 ล้านบาท ในระยะเวลา 6 เดือน ดังนั้นในช่วงเวลานี้จึงเท่ากับว่าไข่ไก่ยังล้นตลาดและรัฐบาลต้องดูดซับส่วน เกินออกจากระบบตามมติครม.ที่จะครบกำหนดในเดือนก.ย. การอ้างไข่ไก่ในตลาดน้อยจึงไม่ใช่เพราะอากาศร้อน แต่เป็นวิธีการชงเองกินเอง ซึ่งเป็นเครื่องสะท้อนว่าเมื่อมีรัฐบาลที่ไร้ประสิทธิภาพก็เกิดความเสียหาย กับประเทศชาติ สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน วันนี้มีอากาศเป็นรัฐมนตรียังดีกว่ามีนายณัฐวุฒิเป็นรัฐมนตรี และอยากถามว่าเงิน 131 ล้านหายไปไหน ซื้อไข่จริงหรือไม่ หรือมีการโกงกินกัน เป็นรัฐบาลที่หากินเก่ง แต่บริหารงานไม่เป็นเลย

แหล่งข่าวจาก posttoday…

สารสกัดจากเมล็ดองุ่นที่เป็นส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์เพื่อผิวขาว

สารสกัดจากเมล็ดองุ่นมีฤทธิ์ลดอนุมูลอิสระได้มากกว่าวิตามินซีและอี เป็นสูตรผิวขาวหน้าใสที่น่าสนใจ นอกจากนี้ยังช่วยสร้างเสริมสารคอลลาเจนในผิวหนัง ทำให้ผิวหนังแข็งแรงเพื่อผิวขาวหน้าใสและยังลดการทำงานของเอนไซม์ที่ทำให้ผิวแก่ก่อนวัย และในระยะหลังพบว่ามีการใช้สารกลุ่มไบโอเฟลโวนอยด์ที่เป็นสารสกัดเมล็ดองุ่นในการรักษาความผิดปกติของหลอดเลือดและเส้นเลือดฝอย เส้นเลือดฝอยเปราะ และใช้รักษาเบาหวานขึ้นตาและจอประสาทตาเสื่อม นอกจากนี้คุณสมบัติผิวขาวในการเป็นสารแอนติออกซิแดนท์ยังอาจช่วยป้องกันโรคหัวใจและโรคมะเร็ง โรคข้ออักเสบ ลดภูมแพ้จากยาต้านไวรัส ยาต้านมะเร็ง และเพิ่มภูมิต้านทานของร่างกายการเลือกใช้สารสกัดจากเมล็ดองุ่น ต้องดูปริมาณของสารออกฤทธิ์เพื่อให้ได้ผลคุ้มค่า โดยสารสกัดเมล็ดองุ่นนี้ยังพบในเปลือกต้นมะนาว ถั่วลิสง เชอรี่ เปลือกส้ม เปลือกและเมล็ดองุ่น ในประเทศทางยุโรป เช่น ฝรั่งเศสจะใช้สารสกัดผิวขาวจากเมล็ดองุ่นและเปลือกต้นสนที่ อุดมด้วยวิตามินซีมาใช้เป็นยารักษาโรค และในสหรัฐอเมริกา สารสกัดจากเมล็ดองุ่นก็ติดอันดับ 1 ใน 10 ยา สมุนไพรที่ขายดีที่สุด

การบินจีนยืนยันไม่จ่ายภาษีคาร์บอนให้ยุโรป แม้เสี่ยงเจอค่าปรับหลายสิบล้านบาท

หนังสือพิมพ์ไชน่า เดลี่ ของจีน รายงานว่า หยาน หมิงชือ รองอธิบดีแผนกกฎหมายและข้อบังคับของการบริหารการบินพลเรือนของจีน (ซีเอเอซี) กล่าวว่า จีนจะไม่ยอมจ่ายภาษีการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของสายการบินจีนภายในยุโรป หลังจากคณะกรรมาธิการยุโรป (อีซี) เตือนว่าสายการบินจีนจะถูกปรับจากการไม่ชำระเงิน

หยาน รองอธิบดี ซีเอเอซี เพิ่มเติมว่า จีนจะไม่ยอมรับการประเมินราคาที่บังคับและคิดเองฝ่ายเดียวของยุโรป ซึ่งคำกล่าวดังกล่าวมีขึ้นในการประชุมด้านการบินที่ปักกิ่ง เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

“สายการบินในประเทศกำลังพัฒนาควรที่จะได้รับการสนับสนุนด้านเทคโนโลยีและ การเงิน เพื่อจัดการกับการได้รับผลกระทบจากสภาวะการเปลี่ยนแปลงของภูมิอากาศ” หยาน กล่าว

คำกล่าวนี้มีขึ้นหลังจากคณะกรรมาธิการยุโรป (อีซี) กล่าวเมื่อวันศุกร์ว่า สายการบินของจีน 8 สายการบิน ซึ่งหมายรวมถึงแอร์ไชน่า ซึ่งเป็นสายการบินของประเทศจีน ไชน่า แอร์ไลน์ ไชน่า อีสเทิร์น และไชน่า เซาท์เทิร์น จะต้องจ่ายค่าปรับทั้งหมด 2.4 ล้านยูโร (ราว 90.696 ล้านบาท) เนื่องจากไม่ชำระเงินค่าการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในภูมิภาคยุโรป

ขณะที่สายการบินของอินเดีย 2 แห่ง คือ สายการบินแอร์ อินเดีย และอินเดีย เจ็ทส์ แอร์เวย์ส จะต้องจ่ายค่าปรับทั้งหมด 3 หมื่นยูโร (ราว 1.134 ล้านบาท) เนื่องจากไม่ชำระภาษีการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เช่นกัน

ทั้งนี้ ค่าปรับจำนวนดังกล่าวอยู่ภายใต้ระบบควบคุมการค้าสิทธิการปล่อยก๊าซ เรือนกระจก (อีทีเอส) ของสหภาพยุโรป ซึ่งมีขึ้นเพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่มีผลให้เกิดภาวะโลกร้อน

อย่างไรก็ตาม สหภาพยุโรปได้เพิ่มสายการบินต่างๆ ให้อยู่ภายใต้กฎเกณฑ์ของระบบควบคุมการค้าสิทธิการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเมื่อ ปีที่แล้ว ซึ่งทำให้สหรัฐและจีนประท้วงอย่างหนัก เนื่องจากทั้งสองชาติกล่าวว่าเป็นการฝ่าฝืนกฎหมายระหว่างประเทศ

ทว่า คณะกรรมาธิการยุโรป (อีซี) ยังคงยืนยันว่า สายการบินส่วนใหญ่ปฏิบัติตามข้อบังคับของระบบควบคุมการค้าสิทธิการปล่อยก๊าซ เรือนกระจก ซึ่งอยู่ภายใต้กฎหมายและสนธิสัญญาระหว่างประเทศ

 

แหล่งข่าวจาก posttoday…