อาหารที่คนผมร่วงควรหลีกเลี่ยง

ปัญหาผมร่วงที่คนในสังคมหรือเรียกได้ว่าคนในสังคมส่วนใหญ่อาจจะต้องพบปัญหาผมร่วง  แต่ท่านผู้อ่านทราบหรือไม่ว่ายังมีคนในสังคมอีกจำนวนมากโดยในส่วนตัวผมคิดว่าน่าจะมีถึง 90%เลยทีเดียวที่ไม่ทราบว่าอาหารประเภทใดที่คนที่ประสบปัญหาผมร่วงนั้นควรที่จะรับประทานหรือไม่ควรรับประทาน โดยในวันนี้เราจะนำข้อมูลเกี่ยวกับอาหารที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับผู้ที่ผมร่วงมาฝากกัน

750

อาหารที่ควรหลีกเลี่ยง

อาหารที่เราจะนำมาแนะนำให้แกคนที่พบปัญหาผมร่วงในวันนี้เป็นอาหารที่ควรที่จะหลีกเลี่ยงซึ่งผมจะขอแบ่งออกเป็น 8 กลุ่มใหญ่ด้วยกันดังนี้ โดยผมจะขอเริ่มจากอาหารที่มีไขมันสูงซึ่งจะเป็นไขมันจากสัตว์เป็นหลัก เนื่องจากอาหารจำพวกไขมันจากสัตว์นี้จะไปเพิ่มระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนซึ่งจะส่งผลร้ายต่อรากผมและจะส่งผลให้ผมร่วงมากขึ้น  กลุ่มที่ 2 อาหารที่เกลือสูง สำหรับการที่เราได้กินอาหารที่มีรสเค็มจัดหรือมีรสเค็มก็จะมีผลกระทบก็คือการทำให้เส้นเลือดหดตัวและความดันโลหิตสูงขึ้นทำให้เลือดไปเลี้ยงบริเวณรากผมไม่เพียงพอ กลุ่มที่ 3 คาเฟอีน หากดื่มมากไปจะทำให้เส้นเลือดหดตัว กลุ่มที่ 4 ผงชูรส เป็นผลกระทบโดยตรงต่อการดูดซึมวิตามินบี6เข้าสู่กระแสเลือดและจะทำให้การทำงานของเส้นผมนั้นยาวช้าลง กลุ่มที่ 5 น้ำตาลเที่ยม จะส่งผลเสียต่อร่างการหลากหลายรูปแบบจึงไม่ควรบริโภค กลุ่มที่ 6 อาหารที่ผ่านวิธีขัดขาวมาก คือผู้ที่ผมร่วงนั้นต้องการวิตามินสูงฉะนั้นเมื่อผ่านการขัดขาวแล้ววิตามินจึงหายออกไปหมด กลุ่มที่ 7 แอลกอฮอล์ จะทำให้เกิดอาการเส้นเลือดหดตัวแล้วจึงทำให้สภาพของเส้นผมเสื่อมเร็วกว่าปกติ  และกลุ่มสุดท้ายก็คืออาหารที่มีการแต่งกลิ่นและสี เนื่องจากการแต่งสีและกลิ่นเป็นสาเคมีชนิดหนึ่งซึ่งก็จะสามารถส่งผลให้ผมร่วงได้เช่นกัน

ความสุขในการกินหญ้าแมวของน้องเหมียวและประโยชน์ที่แมวได้รับ

หญ้าแมวหรือข้าวสาลีออร์แกนิค ที่สามารถปลูกได้เอง ปลูกง่ายโตไวเพียงแค่ใช้เวลาแค่ 7 วันก็โต มีอุปกรณ์พร้อมปลูกได้ทันทีหรือใช้ภาชนะอื่นๆก็สามารถนำมาปลูกหญ้าแมวได้หญ้าแมวอุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุและเกลือแร่มากมายที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกายน้องเหมียว ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอในร่างกาย ช่วยในการเจริญเติบโตของน้องเหมียว ช่วยกำจัดก้อนขนหรือสิ่งแปลกปลอมที่กินเข้าไปติดคอน้องเหมียว หญ้าแมวช่วยขับถ่ายพยาธิในระบบทางเดินอาหาร ขับถ่ายของเสียต่างๆรวมถึงสิ่งแปลกปลอมที่กินเข้าไป ลดความเจ็บปวด ลดการอักเสบจากบาดแผลในกระเพาะอาหาร

โดยธรรมชาติของสัตว์เวลาไม่สบายจะพยายามกินหญ้าแมวเพื่อให้สำรอกออกมา หญ้าแมวไม่ใช่ยารักษาโรคเป็นแค่อาหารเสริมตามธรรมชาติเพื่อบำรุงร่างกายเท่านั้น ผลการทดสอบทางวิชาการยืนยันว่าหญ้าแมวหรือข้าวสาลีออร์แกนิคมีคุณสมบัติสามารถต่อต้านโรคมะเร็งได้ ปลอดภัยจากสารพิษ 100% อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ กรดอะมิโน วิตามินเอ ซี อี บีรวม และแร่ธาตุที่จำเป็น เช่น แคลเซียมและธาตุเหล็ก หญ้าแมว เปรียบได้กับการกินพืชผักสมุนไพรหญ้าจะเป็นตัวทำความสะอาดระบบภายในร่างกาย ช่วยขับน้ำดีส่วนเกินและสิ่งสกปรกพวกขนที่น้องเหมียวชอบเลียทำความสะอาดตัวเองออกจากร่างกาย ทำให้น้องเหมียวมีร่างกายแข็งแรง สดชื่น ร่าเริง แจ่มใส ไม่มีอาการซึมเศร้า ถ้าสัตว์เลี้ยงของคุณกินหญ้าก็ไม่ต้องตกใจว่าสัตว์เลี้ยงของท่านจะเป็นอะไรรึป่าว จะมีอาการข้างเคียงไหม คุณไม่ต้องวิตกกังวลใดๆทั้งสิ้นเลย

อุปรณ์ทำกระเป๋าที่ทันสมัย

เป็นอันที่รู้กันดีว่าการสร้างกระเป๋านั้นมีอุปกรณ์ทำกระเป๋ามากหลายหลากหลายชนิดแต่เราสามารถพบเห็นได้หลักๆก็จะมีอยู่ 2 แบบคือ เข็ม และ จักรเย็บผ้า  ส่วนวัสดุอุปกรณ์ทำกระเป๋านอกจากเข็มหรือเครื่อเย็บผ้าแล้วก็ยังมีเครื่องจักรขนาดใหญ่อีกในกรณีที่เป็นโรงงานใหญ่ๆก็จะมีอุปกรณ์ทำกระเป๋าที่ทันกาลเวลามากว่า โดยในวันนี้เราจะมาพูดถึงอุปกรณ์เครื่องมือที่ใช้ทำกระเป๋ากันที่เป็นส่วนประกอบหลักๆของการสร้างกระเป๋า

JEENNI-HT2

อุปกรณ์สมัยใหม่ช่วยทำกระเป๋า

หากฉันพูดถึงสิ่งของหลักๆที่นำมาทำกระเป๋าแล้วดิฉันก็คงนึกถึงผ้าที่เอามาทำกระเป๋าแต่บางท่านก็จะนึกถึงเข็มหรือเครื่องจักรและด้ายซึ่งผมก็คงต้องพูดว่าทั้ง 3 อย่างที่ได้กล่าวมาข้างต้นก็เป็นที่สำคัญเท่าๆกันเนื่องจากหากขาดอย่างใดจำพวกหนึ่งไปก็จะไม่สามารถทำเป็นกระเป๋าได้เนื่องจากทั้ง 3 อย่างนี้เป็นของกันและกันหากขาดอย่างใดอย่างหนึ่งไปก็จะไม่สามารถทำเป็นกระเป๋าให้กำเนิดมาได้ส่วนกระเป๋าที่เราเห็นว่าทำมาจากหนังสัตว์นั้นก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีการนำผ้าเข้ามาเกี่ยวเนื่องอันที่จริงแล้วมีผ้าปกติธรรมดาเข้ามาเกี่ยวข้องไม่แพ้หนังสัตว์ที่อยู่ภายนอยเช่นกัน  และในส่วนของลวดลายเพราะด้วยกระเป๋าหนังก็จะเป็นลวดลายของหนังสัตว์ของแต่ละอย่างซึ่งอาจจะมีการแต่งสีแต่ไม่หนาจนเกินไปแล้วยังคงลวดลายไว้แล้วการเย็บกระเป๋าก็คงเป็นการใช้เข็มเพื่อเก็บรายละเอียดซึ่งเป็นอุปกรณ์ทำกระเป๋าเช่นกัน

ดูดฝุ่นเพื่อช่วยพนักงาน

ระบบการกำจัดฝุ่นภายในโรงงานใหญ่ๆนั้นล้วนแล้วเป็นเหตุที่สำคัญอย่างมากเนื่องจากโรงงานใหญ่ที่มีการผลิตปูนหรือโรงงานที่มีการผลิตอะไรก็ตามที่มีฝุ่นเป็นจำนวนมากก็ล้วนแล้วแต่จะมีการใช้เครื่องดูดฝุ่นที่มีชื่อว่า “Dust Collector” ซึ่งจะเป็นเครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ที่สามรถติดเข้ากับตัวโรงงานได้จนกลายเป็นส่วนหนึ่งของโรงงานนั่นเอง

images

เครื่องดูดฝุ่นจะช่วยอะไรพนักงาน

เครื่องดูดฝุ่นภายในโรงงานในปัจจุบันนี้อาจจะเรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อโรงงานเนื่องจากการที่ภายในโรงงานนี้มี่ฝุ่นจำนวนมากๆแล้วไม่มีการกำจัดออกก็จะก่อปัญหาให้แก่พนักงานได้ในด้านของสุขภาพที่จะเป็นปัญหาระยะยาวได้  และเครื่องกำจัดฝุ่นนี้มักจะนิยมใช้เพื่อที่จะแก้ปัญหาในด้านพื้นที่หรือบริเวณที่เกิดผุ่นซึ่งวัสดุที่ใช้ทำผ้า  การกรองมีหลาหลายชนิด เช่น ทนกรด-ด่าง , ทนความร้อน , เคลือบสารกันความชื้น เป็นต้นการออกแบบตู้กรองฝุ่น Dust Collector โณงงานมักจะใช้และพบเห็นกันบ่อยๆก็คือ 1.ชนิดลมซึมผ่าน  และ 2. ชนิดลมยิง   โดยที่ปัจจัยที่สำคัญของการกรองนี้เพื่อที่จะเป็นการช่วยลดปัญหาฝุ่นละอองในบรรยากาศซึ่งจะเป็นการแก้ปัญหามลพิษทางอากาศได้ดีที่สุดและจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชนในเมืองใหญ่ได้น้อยที่สุดอีกด้วย

spd_20071227163643_b

 

ฉะนั้นการที่โรงงานใหญ่ๆได้มีการติดตั้งเครื่องกำจัดฝุ่นแบบ Dust Collector นั้นก็นับได้ว่าเป็นเรื่องที่ดีเพราะ  จะเป็นการช่วยทำให้อากาศในเมืองไม่แย่ลงไปกว่าเดิมนับได้ว่าเป็นการรับผิดชอบต่อสังคมอีกทางหนึ่งอีกด้วย

ปัญหาและขั้นตอนต่างๆในการทำวงดนตรีงานแต่งให้งานราบรื่น

7f69a3acbff5e5ab0befb7ef7a754178

ปัจจุบันนี้วงการดนตรีค่อนข้างจะเปิดกว้างมากขึ้น ทำให้มีวงดนตรีใหม่ๆ ได้มีโอกาสออกมาแสดงความสามารถของตัวเองกันเยอะ แล้วแนวเพลงก็หลากหลายมากขึ้นกว่าเมื่อก่อนนี้มากเลยทำให้มีวงดนตรีงานแต่งเพิ่มขึ้นมาสำหรับคู่รักที่มีดนตรีในหัวใจ ก็คงจะมีแนวเพลงที่ตัวเองชอบกันอยู่แล้ว แต่ก็ควรจะเปิดใจฟังแนวเพลงที่หลากหลายมากขึ้น เพื่อที่จะได้มีความรู้ด้านดนตรีมากขึ้น แล้วเพื่อที่อาจจะใช้ปรับเปลี่ยนแนวดนตรีของตัวเองให้เข้ากับงานแต่งต่างๆ ในวงในอนาคตได้อีกด้วย อย่ายึดติดกับแนวเพลงเดิมๆ มากนัก เพราะไม่จำเป็นว่าต้องเป็นวงร็อค ถึงจะดังบางทีอาจจะเล่นดนตรีแนวอื่นได้ดีกว่าแนวที่ยึดติดก็เป็นได้

อีกก้าวสำคัญที่เป็นสิ่งสำคัญสำหรับการตั้งวงดนตรีงานแต่ง ก็คือการค้นหาสมาชิกวงนั่นเอง วิธีการที่จะหาสมาชิกวงนั้นจริงๆ แล้วก็ไม่ยากนัก เพราะหนุ่มๆ เองก็คงจะมีเพื่อนมากมายอยู่แล้ว อาจจะเริ่มจากการชักชวนเพื่อนสนิทก่อนก็ได้ แล้วหลังจากนั้นก็ช่วยกันหาสมาชิกเพิ่ม หรืออาจจะใช้วิธีปากต่อปาก ฝากถามเพื่อนคนอื่นๆ ไปเรื่อยๆ ก็ได้ การเลือกสมาชิกวงดนตรีงานแต่งนั้นจริงๆ แล้ว การที่ได้เหล่าเพื่อนสนิทมิตรสหาย มาเป็นเพื่อนร่วมวงนั้นก็ถือเป็นสิ่งที่ดีที่สุดแล้ว เพราะน่าจะมีรสนิยมทางด้านเพลงที่คล้ายกัน และสามารถคุยกันได้ง่ายว่าวงจะเล่นแนวไหนให้กับงานแต่งงานที่เราจะไปเล่นเพื่อเพิ่มสีสันให้กับงานมากขึ้น http://musicclubtonaum.com/

ขั้นตอนนี้อาจจะเป็นขั้นตอนที่วุ่นวายที่สุด ขั้นตอนหนึ่งของการตั้งวงดนตรีงานแต่งเลยก็ว่าได้ เพราะตำแหน่งยอดฮิตอย่างนักร้องนำ กับมือกีตาร์นั้น มักจะเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่จะเลือกกัน เพราะมักจะคิดว่าเป็นตำแหน่งเท่ และเด่นมากที่สุด จึงไม่แปลกที่พอถึงเวลาเลือกตำแหน่งหน้าที่ภายในวงแล้ว มักจะมีการทะเลาะ หรือการน้อยใจกันเกิดขึ้น แต่จริงๆ แล้วทุกตำแหน่งก็มีความเท่ และความสำคัญที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นมือเบส หรือมือกลอง 2 ตำแหน่งนี้ถือว่าเป็นตำแหน่งที่จะคอยควบคุมจังหวะของวงดนตรีงานแต่งเลยก็ว่าได้ แถมยังมีลูกเล่นให้พลิกแพลงเยอะแยะ นอกจากนี้บางวงก็อาจจะมีมือคีย์บอร์ดเพิ่มเข้าไปด้วย จะได้เป็นวงดนตรีที่เล่นเพลงได้หลากหลายยิ่งขึ้น

การสร้างพลังงานนิวเคลียร์เพื่อแหล่งพลังงานใหม่

การสร้างพลังงานนิวเคลียร์เพื่อแหล่งพลังงานใหม่

ในการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมทางพลังงานนิวเคลียร์ จากการศึกษาในต่างประเทศ พบว่า ตั้งแต่ พ.ศ. 2393 เป็นต้นมาจนถึงปัจจุบัน การบริโภคพลังงานของโลกเพิ่มขึ้นเพียง 4 เท่า ในช่วง พ.ศ. 2525 – 2533 ความต้องการบริโภคพลังงานเพิ่มขึ้น 24% และจะเพิ่มขึ้นเป็น 50 – 70% ใน พ.ศ. 2563 ถึงแม้จะมีความพยายามอย่างมากที่จะใช้พลังงานอย่างประหยัด และมีประสิทธิภาพ สำหรับประเทศไทยก็ตกอยู่ในภาวะเดียวกัน คือ การบริโภคพลังงานของประชาชนมีอัตราสูงขึ้นเรื่อยๆ อย่างไม่มีขีดจำกัด ในขณะเดียวกันทิศทางการพัฒนาประเทศกำลังมุ่งหน้าไปสู่การพัฒนาอุตสาหกรรม พลังงานถือว่าเป็นปัจจัยที่จะเกื้อหนุน ผลักดันอุตสาหกรรมและเศรษฐกิจให้ก้าวไกลไปได้ พลังงานจะต้องมีราคาถูก รวมทั้งมีใช้อย่างพอเพียง มิฉะนั้นจะทำให้การพัฒนาด้านอุตสาหกรรมต้องหยุดชะงัก และนักลงทุนต่างชาติรวมทั้งในประเทศ จะเลิกเชื่อถือรัฐบาลที่ไปเชิญชวนให้มาลงทุนแล้วไม่สร้างปัจจัยพื้นฐานไว้รองรับ จึงมาถึงคำถามที่ว่า ไทยมีพลังงานสำรองไว้ใช้ในอนาคตสำหรับการพัฒนาอุตสาหกรรมเพียงพอหรือไม่ ในขณะที่ความต้องการใช้พลังงานเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ นั้น ทางเลือกที่จำเป็นที่จะต้องกระทำ เพื่อให้เกิดความมั่นใจว่า ในอนาคตไทยจะไม่ขาดแคลนพลังงาน ก็คือ การหาแหล่งพลังงานใหม่เข้ามาสำรองแหล่งพลังงานที่กำลังจะหมดไป สำหรับแหล่งพลังงานที่มองเห็นได้เด่นชัดซึ่งจะมีบทบาทอย่างมากที่จะเข้ามาเป็นพลังงานทดแทนน้ำมันถ่านหิน และก๊าซธรรมชาติ คือ พลังงานนิวเคลียร์ โดยจะนำมาใช้ในรูปของ โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ เมื่อพิจารณาถึงทางเลือกในการผลิตกระแสไฟฟ้าซึ่งเป็นปัจจัยพื้นฐานสำหรับการประกอบอุตสาหกรรมและอื่นๆ นั้น จะเห็นว่า การผลิตไฟฟ้าจากเขื่อนจะมีต้นทุนต่ำสุดแต่เมื่อครั้งใดที่รัฐบาลมีนโยบายที่จะสร้างเขื่อนก็มักจะมีกลุ่มอนุรักษ์ธรรมชาติออกมาต่อต้าน จนโครงการหลายแห่งต้องยืดเวลาออกมา หรือไม่ก็ล้มเลิกไป ดังนั้น รัฐบาลจึงจำเป็นต้องผลิตกระแสไฟฟ้าโดยใช้ถ่านหินหรือน้ำมัน ซึ่งมีต้นทุนการผลิตสูง และเสี่ยงต่อความไร้เสถียรภาพด้านพลังงาน เนื่องจากทั้งถ่านหินและน้ำมันจะต้องสั่งซื้อจากต่างประเทศเป็นหลัก แม้จะมีแหล่งถ่านหินอยู่จำนวนหนึ่งแต่ก็สามารถใช้ในการผลิตกระแสไฟฟ้าตามแผนได้อีกในระยะเวลาเพียง 10 ปี เท่านั้น จึงคาดกันว่าในทศวรรษหน้าการผลิตพลังงานของประเทศต้องเผชิญทางเลือกสามทางที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ คือ นำเข้าถ่านหิน, นำเข้าเทคโนโลยีนิวเคลียร์ หรือทั้งถ่านหินและเทคโนโลยีนิวเคลียร์

เลือกสินค้าพรีเมี่ยมสำหรับของขวัญที่ระลึก

1323662892arunsiamcoth1

การกำหนดราคาสินค้าและสินค้าพรีเมี่ยมถือเป็นเรื่องสำคัญอันดับต้นๆ สำหรับการดำเนินงานทางธุรกิจ เพราะความสำเร็จและผลกำไรขึ้นอยู่กับการตั้งราคาผลิตภัณฑ์และบริการ ดังนั้นการกำหนดราคาจึงเป็นเรื่องใกล้ตัวผู้ประกอบการทุกคนมาก ซึ่งหากสินค้าและบริการของผู้ประกอบการไม่ได้มีราคาพร้อมต้นทุนหรือถูกจัดอยู่ในตลาดกลุ่มผู้บริโภคที่สูงมากนัก ก็คงไม่น่าจะมีปัญหาเรื่องการตั้งราคาเพราะสามารถอ้างอิงจากท้องตลาดได้ แต่หากสินค้าของผู้ประกอบการมีต้นทุนสูงและกลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่อยู่ในระดับบน ปัญหาการตั้งราคาจะเกิดขึ้นโดยทันที เนื่องจากไม่สามารถตั้งราคาอ้างอิงกับตลาดได้

Paul Spiegelman (พอล สปีเกลแมน) นักธุรกิจผู้มากประสบการณ์ด้านงานบริการลูกค้า ได้ให้คำแนะนำเรื่องการตั้งราคาสำหรับสินค้าและบริการสินค้าพรีเมี่ยมว่าควรมีกลยุทธ์การตั้งราคาที่ดีและมีแบบแผนอย่างมืออาชีพ โดยมีรูปแบบทั้ง 6 ขั้นตอนดังต่อไปนี้ ถ้าคิดจะทำธุรกิจที่มีราคาขายค่อนข้างสูงและกลุ่มเป้าหมายอยู่ในระดับบนให้ประสบความสำเร็จจริง เรื่องคุณภาพสินค้าหรือบริการจะต้องเป็นสิ่งที่เด่นที่สุด เพราะสินค้าจะขายไม่ได้เลยหากมีราคาแพงแต่คุณสมบัติกลับเป็นเพียงแค่ของพื้นๆ ที่หาซื้อได้ตามตลาดทั่วไป ดังนั้นผู้ประกอบการต้องมั่นใจเสียก่อนว่าสินค้าของตนดีจริง สามารถตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคได้มากกว่าสินค้าทั่วไปในท้องตลาด จึงจะเป็นกุญแจสำคัญดอกที่ 1 หากคิดจะขายของแพงให้ประสบความสำเร็จ

หากสินค้าพรีเมี่ยมและบริการของผู้ประกอบการดีกว่าของคู่แข่งในท้องตลาดจริง เชื่อว่าผู้บริโภคพร้อมจะควักเงินในกระเป๋ามาซื้ออย่างแน่นอน แต่ติดอยู่เพียงปัญหาเดียวที่พวกเขาอยากทราบมากที่สุดนั่นคือทำไมต้องจ่ายราคาแพงกว่าด้วย ดังนั้นผู้ประกอบการต้องอธิบายให้ผู้บริโภคเข้าใจว่าเพราะอะไรสินค้าและบริการของเราถึงราคาสูงกว่าและดีกว่าของคู่แข่งซึ่งราคาถูกกว่ายังไง เหตุผลที่ผู้ประกอบการอธิบายไปในข้อนี้จะช่วยสนับสนุนการตัดสินใจขั้นสุดท้ายของผู้บริโภคด้วย

ลาบหมูเมนูเด็ดจากโรงเรียนสอนทำอาหาร

ลาบหมูเมนูเด็ดจากโรงเรียนสอนทำอาหาร

ลาบหมูเมนูเด็ดจากโรงเรียนสอนทำอาหาร

สวัสดีครับหลังจากที่ห่างหายกันไปอย่างยาวนานสำหรับการเรียนการสอนเรื่องของโรงเรียนสอนทำอาหาร การทำอาหารของเรานั่นเองครับ วันนี้ครับในชั้นเรียนของโรงเรียนสอนทำอาหารนั้น ก็มีเมนูเด็ดๆ เพื่อมาแจกจ่าย หรือว่าทดลองให้นักเรียนได้ชิมกันอย่างอย่างอร่อยอย่างแน่นอนเลยทีเดียว สำหรับการเรียนทำอาหารวันนี้ที่ให้ทดลองทำลาบหมูนั้น ก็เพราะว่าลาบหมูเป็นอาหารแห้ง ๆ กึ่งน้ำนั่นเอง สามารถห่อ และนำไปรับประทานที่ไหนก็ได้อย่างง่ายได้

จะรับประทานกับข้าวสวยก็ยังได้นั่นเองครับ เพราะว่าข้าวสวยพอรับประทานกับลาบหมูจากโรงเรียนสอนทำอาหาร ย่อมที่จะทำให้รสชาติของอาหารเหล่านี้นั้น เกริ่น และเต็มที่อย่างบอกไม่ถูกเลยใช่ไหมหล่ะครับ สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากทำอาหารแนะนำเลยนะครับให้ลองไปหาโรงเรียนสอนทำอาหาร หรือว่าจะสามารถเรียนรู้การทำอาหารต่าง ๆ ได้ด้วยตนเองก็ยังได้ครับ สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนสนใจวิธีการทำอาหารต่าง ๆ สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับการทำอาหารก็คือเรียนรู้ด้วยตนเองนั่นเอง

ในเรื่องของการเรียนทำอาหาร หรือการสอนทำอาหารนั้น สำหรับบทบาทที่มีให้กับโรงเรียนสอนทำอาหารนั้น สิ่งที่ดีและง่ายที่สุดของการทำความเข้าใจเหล่านี้เห็นจะเป็นแค่ว่าโรงเรียนเองก็ได้ปลูกฝังความรู้พื้นฐานสำหรับการเรียนทำอาหารเท่านั้นเอง สำหรับใครที่อยากเรียนทำอาหารกับโรงเรียนสอนทำอาหารแนะนำเลยครับโรงเรียนของหม่อมหลวพวง ทินกร นั่นเอง แนะนำเลยครับ http://www.mlpuang.com/

โพลเผยสังคมอยากเห็นผู้ชายไทยแสดงออกต่อผู้อื่นเหมือนคุณชายพุฒิภัทร

 

นายนพดล กรรณิกา ผอ.เอแบคโพลล์ ในฐานะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิด้านการศึกษา กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) เปิดเผยผลวิจัยเชิงสำรวจ เรื่อง ดูละครแล้วย้อนดูสังคมไทย กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนอายุ 15 ปีขึ้นไปใน 17 จังหวัดของประเทศ ได้แก่ กรุงเทพมหานคร เพชรบุรี สระบุรี นครปฐม ชลบุรี กำแพงเพชร เพชรบูรณ์ เชียงใหม่ มหาสารคาม ร้อยเอ็ด นครราชสีมา เลย ขอนแก่น อุบลราชธานี นราธิวาส นครศรีธรรมราชและสงขลา จำนวนทั้งสิ้น 1,985 ตัวอย่าง ดำเนินโครงการระหว่างวันที่ 23 – 31 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยใช้การเลือกตัวอย่างแบบแบ่งกลุ่มเชิงชั้นภูมิหลายชั้น ที่สุ่มเลือกจังหวัด อำเภอ ตำบล ชุมชน ครัวเรือน และประชาชนที่ตอบแบบสอบถามระดับครัวเรือน โดยมีช่วงความคลาดเคลื่อนบวกลบร้อยละ 7 พบว่า

ส่วนใหญ่หรือร้อยละ 62.2 รู้จัก คุณชายพุฒิภัทร ในละครเรื่องสุภาพบุรุษจุฑาเทพ ในขณะที่ร้อยละ 37.8 ไม่รู้จัก โดยส่วนใหญ่ในกลุ่มคนที่รู้จักหรือร้อยละ 96.3 อยากเห็นผู้คนในสังคมไทยมีความเป็นสุภาพบุรุษ สุภาพสตรี ในขณะที่เพียงร้อยละ 3.7 เท่านั้นที่ไม่อยากเห็น โดยส่วนใหญ่หรือร้อยละ 84.1 ระบุประทับใจในลักษณะตัวละครคุณชายพุฒิภัทร คือ ความสุภาพ ไม่แบ่งชนชั้นทางสังคม ในขณะที่รองลงไปคือ ร้อยละ 73.9 คือการช่วยเหลือคนไข้ ผู้ป่วยยากไร้และความรู้จักหน้าที่ ร้อยละ 73.2 ระบุ สิ่งที่ประทับใจคือ การเข้าถึงคนยากคนจน และร้อยละ 73.2 เช่นกันระบุความมีเหตุมีผล ร้อยละ 72.5 ระบุความกล้าหาญเสียสละ ในขณะที่ร้อยละ 67.4 ระบุความไม่กลัวเกรงอิทธิพล และร้อยละ 60.1 ระบุความรักที่มีต่อนางเอก ตามลำดับ

ที่น่าสนใจคือ เมื่อถามถึง สิ่งที่อยากเห็น “ผู้ชาย” ในสังคมไทยแสดงออกต่อผู้อื่น พบความสอดคล้องกับลักษณะของตัวละครคุณชายพุฒิภัทรในอันดับแรก คือ ส่วนใหญ่หรือร้อยละ 79.6 ระบุความสุภาพ ไม่แบ่งชนชั้นทางสังคม แต่ที่รองลงไปคือ ร้อยละ 72.4 ระบุความกล้าหาญเสียสละ ร้อยละ 71.1 ระบุความรู้จักหน้าที่ ร้อยละ 69.8 ระบุความมีเหตุมีผล ร้อยละ 65.8 ระบุการช่วยเหลือคนไข้ ผู้ป่วยยากไร้ ร้อยละ 61.8 ระบุการเข้าถึงคนยากคนจน ร้อยละ 53.3 ระบุ ความไม่กลัวเกรงอิทธิพล และร้อยละ 44.4 ระบุความรักที่มีต่อนางเอก ตามลำดับ

เมื่อถามถึงการพบเห็นความเป็นสุภาพบุรุษของ ผู้ชายในสังคมไทยปัจจุบัน พบว่า น่าเป็นห่วงเพราะส่วนใหญ่หรือร้อยละ 76.7 ระบุพบเห็นน้อยถึง ไม่เคยเห็นเลย ในขณะที่ร้อยละ 23.3 ระบุเคยพบเห็นมาก ถึง มากที่สุด และที่น่าเป็นห่วงเช่นกัน คือ เมื่อถามถึงการพบเห็นความเป็นสุภาพสตรีของ ผู้หญิง ในสังคมไทยปัจจุบัน พบว่า ส่วนใหญ่หรือร้อยละ 69.6 ระบุพบเห็นน้อยถึงไม่เคยเห็นเลย

ที่น่าพิจารณาคือ ส่วนใหญ่หรือร้อยละ 91.8 ต้องการให้สถานีโทรทัศน์สร้างละครที่แสดงถึงความเป็นสุภาพบุรุษ สุภาพสตรีมากถึงมากที่สุด ในทางตรงกันข้าม ส่วนใหญ่หรือร้อยละ 88.2 อยากดูละครที่มีความรุนแรง ทะเลาะตบตีกันน้อยถึงไม่อยากดูเลย มีเพียงร้อยละ 11.8 เท่านั้นที่อยากดูละครรุนแรงมากถึงมากที่สุด

 

 

แหล่งข่าวจาก posttoday…

ผลิตบรรจุภัณฑ์ไบโอเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ไม่ใช่เยื่อจากไม้ยืนต้น

นวัตกรรมสีเขียวที่มีคุณสมบัติดีเด่นหลายประการ ตั้งแต่กระบวนการผลิตบรรจุภัณฑ์ที่เรียบง่าย ประหยัดพลังงานกว่าการผลิตพลาสติก เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ไม่ใช่เยื่อจากไม้ยืนต้น และเลือกใช้เทคโนโลยีที่ไม่ใช้คลอรีนในการฟอกสีเยื่อกระดาษ ทำให้ได้เยื่อกระดาษที่สะอาดและปลอดภัย และผ่านการฆ่าเชื้อด้วยแสง UV อีกครั้งก่อนจะส่งถึงผู้บริโภค โดยในแง่การใช้งานเมื่อเปรียบเทียบกับพลาสติกและโฟมก็พบว่า ผลิตบรรจุภัณฑ์ไบโอมีข้อดีกว่ามากตรงที่สามารถใช้ใส่น้ำ และอาหารทั้งเย็นจัดจนถึงร้อนจัด สามารถเข้าเตาอบและเตาไมโครเวฟได้ ไม่มีสารปนเปื้อนก่อมะเร็ง ขณะที่โฟมและพลาสติกทำไม่ได้อย่างนี้ แถมยังมีการปนเปื้อนสารสไตรีน มอนอเมอร์ ไดออกซิน และไวนิล คลอไรต์ มอนอเมอร์ ซึ่งล้วนแต่เป็นสารก่อมะเร็งอันตรายต่อสุขภาพทั้งสิ้น เนื่องจากประเทศที่ผลิตบรรจุภัณฑ์ที่ย่อยสลายได้ราคาถูกกว่าโฟมแล้ว และในที่สุดภาชนะโฟมจะต้องสูญพันธุ์ไปจากโลกเสียที