ผมร่วงรักษาสมุนไพรที่ง่ายและมีประสิทธิภาพ

ผมร่วงรักษาสมุนไพรที่ง่ายและมีประสิทธิภาพ

ร่างกายที่แข็งแรงมีสุขภาพดีผมสวย เส้นผมของเราเป็นภาพสะท้อนของสุขภาพของเรา ในเวลาใดก็ตามประมาณร้อยละ 90 ของเส้นผมบนหนังศีรษะอยู่ในขั้นตอนที่เพิ่มขึ้น ช่วงนี้การเจริญเติบโตเป็นเวลา 2-6 ปีที่ผ่านมา ผมแต่ละคนเติบโตขึ้นประมาณ 1 เซนติเมตรต่อเดือนในช่วงนี้ ส่วนที่เหลือ 10% จะอยู่ในระยะพักของพวกเขา หลังจาก 2-3 เดือนผมพักผ่อนตกออกมาและผมใหม่จะเริ่มต้นที่จะเติบโตในสถานที่ มันเป็นเรื่องปกติท​​ี่จะหลั่งผมบางในแต่ละวันเป็นส่วนหนึ่งของวงจรนี้ แต่บางคนอาจพบการสูญเสียเส้นผม ผมร่วงมากเกินไปถ้าขนมากขึ้นเข้าสู่ระยะพัก   

http://www.bioscorthailand.com/main/index?lang=th

 สาเหตุที่ทำให้ ผมร่วง

1. ความเครียด การสูญเสียเส้นผม ผมร่วง ชั่วคราว แต่สามารถเรียกออกผมร่วงทางพันธุกรรมในคนจำนวนมาก

2. ครอบคลุมการใช้ยาคุมกำเนิดโดยผู้หญิง

3. ปัญหาฮอร์โมน ผมร่วงอาจเกิดขึ้นถ้าฮอร์โมนเพศชาย (แอนโดรเจน) และฮอร์โมนเพศหญิง (estrogens) มีความไม่สมดุล

4. การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนส่งโพสต์ ผู้หญิงหลายคนสังเกตเห็นการสูญเสียเส้นผมประมาณ 3 เดือนหลังจากที่พวกเขาได้มีลูกการสูญเสียนี้ยังเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับฮอร์โมน

5. ขาดสารอาหาร อาหารที่ขาดสารอาหารเช่นโปรตีน, เหล็ก, การขาดธาตุสังกะสีเป็นสาเหตุหลักของผมลดลง การบริโภคที่มากเกินไปของชา, กาแฟ, เครื่องดื่มแอลกอฮอล์; และทอดมันเผ็ด, อาหารรสเปรี้ยวสามารถลดสารอาหารถึงรูขุมขนและอาจนำไปสู่​​การสูญเสียเส้นผม ผมร่วง

6. ยาเสพติดและยารักษาโรคเช่นการแข็งตัวของเลือด, ยาเคมีบำบัดในการรักษาโรคมะเร็งและอาการซึมเศร้า

7. กรรมพันธุ์

8. การติดเชื้อของหนังศีรษะ: การติดเชื้อราของหนังศีรษะเช่นกลากหรือโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ สามารถก่อให้เกิดการสูญเสียเส้นผม ผมร่วง

9. โรคประจำตัวใด ๆ ไม่ว่าจะเป็นโรคลูปัส, ไลเคนหรือโรคเบาหวาน

10. อายุ ผมร่วงเป็นอาการที่พบบ่อยของกระบวนการชรา อายุที่เริ่มมีอาการแตกต่างกันไปจากบุคคลหนึ่งไปยังอีก

11. ความเครียดทางร่างกายและอารมณ์

เคล็ดลับสำหรับผมสวยเงา

กุญแจสำคัญที่จะผมสวยเป็นหนังศีรษะสะอาด ค่อยๆถูน้ำมะนาวให้ทั่วหนังศีรษะทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออก การรักษาเพื่อให้แน่ใจรังแคผมฟรีและสะอาดอย่างแน่นอน รวมจำนวนมากของแคลเ​​ซียมในอาหารผ่านผลิตภัณฑ์นม, งา, มะเดื่อส่วนผสมของปริมาณที่เท่ากันของน้ำผลไม้สดและน้ำมะนาวใช้เป็นแชมพูยังช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผมและป้องกันการสูญเสียเส้นผม หลีกเลี่ยงแชมพูที่แข็งแกร่งและปรับอากาศ นอกจากนี้หลีกเลี่ยงการเปิดเผยผมอยู่กับสภาพอากาศที่รุนแรงเช่นลมหรือแสงแดดสำหรับระยะเวลานาน สำหรับผมแห้ง, เพิ่มปริมาณของน้ำมันไม่อิ่มตัวเช่นน้ำมันดอกทานตะวัน, เนยเทียมและกินอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินบีเช่นพัลส์, ข้าวกล้อง, กล้วย ฯลฯ

 

ไกด์ไทยหัวใจวายที่เกาหลี เสียชีวิตแล้ว

จากกรณีที่โลกออนไลน์มีการแชร์ข้อมูล เพื่อขอระดมทุนช่วยเหลือ นายชูชาติ แจ้งสว่าง หรือ นกแล อายุ 28 ปี ไกด์ชาวไทยของบริษัทไอแอมวาเคชั่นดอทคอม จำกัด ที่เกิดอาการหัวใจวายเฉียบพลัน และสมองตาย ขณะปฏิบัติหน้าที่นำเที่ยวในประเทศเกาหลีใต้ ส่งผลให้ค่ารักษาพยาบาลสูงเหยียบล้าน

โดยนายชูชาติ นำลูกทัวร์ชาวไทยไปเที่ยวที่เกาหลี เมื่อ 10 ม.ค. กำหนดกลับ 13 ม.ค. โดยในวันที่ 12 ม.ค. เวลา 20.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ขณะนั้นนายชูชาติได้ปล่อยให้ลูกทัวร์ไปช็อปปิ้งสินค้าในกรุงโซล ระหว่างนั้นก็ไปเลือกซื้อสินค้าที่ร้านเครื่องสำอาง พนักงานในร้านบอกว่าหลังจากรับรายการสินค้าก็เข้าไปจัดของ จู่ๆ นายชูชาติก็ล้มลงหมดสติกลางร้าน โดยมีหญิงไทยซึ่งมาคนละทัวร์แต่ทราบภายหลังว่าเป็นพยาบาลเข้ามาช่วยปั๊มหัวใจ ขณะนั้นนายชูชาติได้หยุดหายใจแล้ว ใช้เวลาประมาณ 20 นาที หัวใจก็กลับมาเต้นเป็นปกติ ก่อนจะรีบพาส่งโรงพยาบาล แพทย์วินิจฉัยว่าหัวใจวาย เนื่องจากหัวใจหยุดเต้นชั่วขณะ

นายสุธาเทพ รักญาติ ผู้จัดการทั่วไปบริษัทไอแอมวาเคชั่นฯ กล่าวว่า แพทย์ต้องทำบอลลูนเพื่อขยายหลอดเลือดหัวใจ จึงติดต่อผ่านทางตนเพื่อขออนุญาตครอบครัวของผู้ป่วย หลังจากที่ครอบครัวอนุญาตก็รักษาด้วยวิธีการทำบอลลูน แต่นายชูชาติก็ยังไม่ได้สติ ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา ล่าสุด รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 เปิดเผยว่า นายชูชาติ ได้เสียชีวิตลงแล้วเมื่อช่วงเช้าวันนี้ เมื่อ 07.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น (05.00 น.ตามเวลาในประเทศไทย)

แฟชั่นใหม่ของกระเป๋าเข็มขัด

แฟชั่นใหม่ของกระเป๋าเข็มขัด

กระเป๋าเข็มขัดเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในอุตสาหกรรมแฟชั่นได้ทิ้งร่องรอยในอุตสาหกรรมและในโลกเช่นกัน กระเป๋าเข็มขัดในขณะที่เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่รู้จักกันดีที่สุดในโลกที่มีการย้ายที่อยู่นอกเหนือเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายที่จะสร้างบางส่วนของผลงานชิ้นเอกที่ดีที่สุดในกระเป๋าถืออุปกรณ์ทำกระเป๋าหนังเสริมส่วนใหญ่ของถุงสายพานนั้นจะถูกออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับผู้หญิงที่พวกเขาโม้ของคุณภาพที่เหนือกว่าในการออกแบบและวัสดุอุปกรณ์ทำกระเป๋าหนัง  http://www.crafting-mania.com/

กระเป๋าเหล่านี้ทำจากวัสดุอุปกรณ์ทำกระเป๋าหนังที่สวยงามมากที่สุดและจะอยู่ในหุ้นที่ดีที่สุดของแบรนด์ที่เกิดขึ้นในอุตสาหกรรมแฟชั่น กระเป๋าดังกล่าวทั้งหมดอยู่ในที่มีคุณภาพพิเศษและด้วยเหตุนี้จะถูกส่งออกไปยังมุมต่างๆของโลกระบุวัตถุดิบอุปกรณ์ทำกระเป๋าหนังที่มีคุณภาพดีส่งผลให้สินค้าที่มีคุณภาพมากขึ้นและพร้อมด้วยช่างฝีมือดีที่สุดในอุตสาหกรรมกระเป๋าออกแบบที่ยอดเยี่ยมสามารถผลิตได้ สำหรับวัตถุประสงค์เพียงอย่างเดียวในการเข้าถึงฐานลูกค้าที่กว้างเป็นระยะๆ ระบบการผลิตมีการปรับรุ่นเพื่อที่จะรวมการเปลี่ยนแปลงใหม่และเพื่อให้ถึงวันที่มีแนวโน้มที่เกิดขึ้นใหม่ วันนี้แบรนด์ดังกล่าวได้กลายเป็นที่นิยมมากในหมู่สาวๆและผู้หญิงที่ทำงาน

อาหารที่คนผมร่วงควรหลีกเลี่ยง

ปัญหาผมร่วงที่คนในสังคมหรือเรียกได้ว่าคนในสังคมส่วนใหญ่อาจจะต้องพบปัญหาผมร่วง  แต่ท่านผู้อ่านทราบหรือไม่ว่ายังมีคนในสังคมอีกจำนวนมากโดยในส่วนตัวผมคิดว่าน่าจะมีถึง 90%เลยทีเดียวที่ไม่ทราบว่าอาหารประเภทใดที่คนที่ประสบปัญหาผมร่วงนั้นควรที่จะรับประทานหรือไม่ควรรับประทาน โดยในวันนี้เราจะนำข้อมูลเกี่ยวกับอาหารที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับผู้ที่ผมร่วงมาฝากกัน

750

อาหารที่ควรหลีกเลี่ยง

อาหารที่เราจะนำมาแนะนำให้แกคนที่พบปัญหาผมร่วงในวันนี้เป็นอาหารที่ควรที่จะหลีกเลี่ยงซึ่งผมจะขอแบ่งออกเป็น 8 กลุ่มใหญ่ด้วยกันดังนี้ โดยผมจะขอเริ่มจากอาหารที่มีไขมันสูงซึ่งจะเป็นไขมันจากสัตว์เป็นหลัก เนื่องจากอาหารจำพวกไขมันจากสัตว์นี้จะไปเพิ่มระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนซึ่งจะส่งผลร้ายต่อรากผมและจะส่งผลให้ผมร่วงมากขึ้น  กลุ่มที่ 2 อาหารที่เกลือสูง สำหรับการที่เราได้กินอาหารที่มีรสเค็มจัดหรือมีรสเค็มก็จะมีผลกระทบก็คือการทำให้เส้นเลือดหดตัวและความดันโลหิตสูงขึ้นทำให้เลือดไปเลี้ยงบริเวณรากผมไม่เพียงพอ กลุ่มที่ 3 คาเฟอีน หากดื่มมากไปจะทำให้เส้นเลือดหดตัว กลุ่มที่ 4 ผงชูรส เป็นผลกระทบโดยตรงต่อการดูดซึมวิตามินบี6เข้าสู่กระแสเลือดและจะทำให้การทำงานของเส้นผมนั้นยาวช้าลง กลุ่มที่ 5 น้ำตาลเที่ยม จะส่งผลเสียต่อร่างการหลากหลายรูปแบบจึงไม่ควรบริโภค กลุ่มที่ 6 อาหารที่ผ่านวิธีขัดขาวมาก คือผู้ที่ผมร่วงนั้นต้องการวิตามินสูงฉะนั้นเมื่อผ่านการขัดขาวแล้ววิตามินจึงหายออกไปหมด กลุ่มที่ 7 แอลกอฮอล์ จะทำให้เกิดอาการเส้นเลือดหดตัวแล้วจึงทำให้สภาพของเส้นผมเสื่อมเร็วกว่าปกติ  และกลุ่มสุดท้ายก็คืออาหารที่มีการแต่งกลิ่นและสี เนื่องจากการแต่งสีและกลิ่นเป็นสาเคมีชนิดหนึ่งซึ่งก็จะสามารถส่งผลให้ผมร่วงได้เช่นกัน

ความสุขในการกินหญ้าแมวของน้องเหมียวและประโยชน์ที่แมวได้รับ

หญ้าแมวหรือข้าวสาลีออร์แกนิค ที่สามารถปลูกได้เอง ปลูกง่ายโตไวเพียงแค่ใช้เวลาแค่ 7 วันก็โต มีอุปกรณ์พร้อมปลูกได้ทันทีหรือใช้ภาชนะอื่นๆก็สามารถนำมาปลูกหญ้าแมวได้หญ้าแมวอุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุและเกลือแร่มากมายที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกายน้องเหมียว ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอในร่างกาย ช่วยในการเจริญเติบโตของน้องเหมียว ช่วยกำจัดก้อนขนหรือสิ่งแปลกปลอมที่กินเข้าไปติดคอน้องเหมียว หญ้าแมวช่วยขับถ่ายพยาธิในระบบทางเดินอาหาร ขับถ่ายของเสียต่างๆรวมถึงสิ่งแปลกปลอมที่กินเข้าไป ลดความเจ็บปวด ลดการอักเสบจากบาดแผลในกระเพาะอาหาร

โดยธรรมชาติของสัตว์เวลาไม่สบายจะพยายามกินหญ้าแมวเพื่อให้สำรอกออกมา หญ้าแมวไม่ใช่ยารักษาโรคเป็นแค่อาหารเสริมตามธรรมชาติเพื่อบำรุงร่างกายเท่านั้น ผลการทดสอบทางวิชาการยืนยันว่าหญ้าแมวหรือข้าวสาลีออร์แกนิคมีคุณสมบัติสามารถต่อต้านโรคมะเร็งได้ ปลอดภัยจากสารพิษ 100% อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ กรดอะมิโน วิตามินเอ ซี อี บีรวม และแร่ธาตุที่จำเป็น เช่น แคลเซียมและธาตุเหล็ก หญ้าแมว เปรียบได้กับการกินพืชผักสมุนไพรหญ้าจะเป็นตัวทำความสะอาดระบบภายในร่างกาย ช่วยขับน้ำดีส่วนเกินและสิ่งสกปรกพวกขนที่น้องเหมียวชอบเลียทำความสะอาดตัวเองออกจากร่างกาย ทำให้น้องเหมียวมีร่างกายแข็งแรง สดชื่น ร่าเริง แจ่มใส ไม่มีอาการซึมเศร้า ถ้าสัตว์เลี้ยงของคุณกินหญ้าก็ไม่ต้องตกใจว่าสัตว์เลี้ยงของท่านจะเป็นอะไรรึป่าว จะมีอาการข้างเคียงไหม คุณไม่ต้องวิตกกังวลใดๆทั้งสิ้นเลย

อุปรณ์ทำกระเป๋าที่ทันสมัย

เป็นอันที่รู้กันดีว่าการสร้างกระเป๋านั้นมีอุปกรณ์ทำกระเป๋ามากหลายหลากหลายชนิดแต่เราสามารถพบเห็นได้หลักๆก็จะมีอยู่ 2 แบบคือ เข็ม และ จักรเย็บผ้า  ส่วนวัสดุอุปกรณ์ทำกระเป๋านอกจากเข็มหรือเครื่อเย็บผ้าแล้วก็ยังมีเครื่องจักรขนาดใหญ่อีกในกรณีที่เป็นโรงงานใหญ่ๆก็จะมีอุปกรณ์ทำกระเป๋าที่ทันกาลเวลามากว่า โดยในวันนี้เราจะมาพูดถึงอุปกรณ์เครื่องมือที่ใช้ทำกระเป๋ากันที่เป็นส่วนประกอบหลักๆของการสร้างกระเป๋า

JEENNI-HT2

อุปกรณ์สมัยใหม่ช่วยทำกระเป๋า

หากฉันพูดถึงสิ่งของหลักๆที่นำมาทำกระเป๋าแล้วดิฉันก็คงนึกถึงผ้าที่เอามาทำกระเป๋าแต่บางท่านก็จะนึกถึงเข็มหรือเครื่องจักรและด้ายซึ่งผมก็คงต้องพูดว่าทั้ง 3 อย่างที่ได้กล่าวมาข้างต้นก็เป็นที่สำคัญเท่าๆกันเนื่องจากหากขาดอย่างใดจำพวกหนึ่งไปก็จะไม่สามารถทำเป็นกระเป๋าได้เนื่องจากทั้ง 3 อย่างนี้เป็นของกันและกันหากขาดอย่างใดอย่างหนึ่งไปก็จะไม่สามารถทำเป็นกระเป๋าให้กำเนิดมาได้ส่วนกระเป๋าที่เราเห็นว่าทำมาจากหนังสัตว์นั้นก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีการนำผ้าเข้ามาเกี่ยวเนื่องอันที่จริงแล้วมีผ้าปกติธรรมดาเข้ามาเกี่ยวข้องไม่แพ้หนังสัตว์ที่อยู่ภายนอยเช่นกัน  และในส่วนของลวดลายเพราะด้วยกระเป๋าหนังก็จะเป็นลวดลายของหนังสัตว์ของแต่ละอย่างซึ่งอาจจะมีการแต่งสีแต่ไม่หนาจนเกินไปแล้วยังคงลวดลายไว้แล้วการเย็บกระเป๋าก็คงเป็นการใช้เข็มเพื่อเก็บรายละเอียดซึ่งเป็นอุปกรณ์ทำกระเป๋าเช่นกัน

ดูดฝุ่นเพื่อช่วยพนักงาน

ระบบการกำจัดฝุ่นภายในโรงงานใหญ่ๆนั้นล้วนแล้วเป็นเหตุที่สำคัญอย่างมากเนื่องจากโรงงานใหญ่ที่มีการผลิตปูนหรือโรงงานที่มีการผลิตอะไรก็ตามที่มีฝุ่นเป็นจำนวนมากก็ล้วนแล้วแต่จะมีการใช้เครื่องดูดฝุ่นที่มีชื่อว่า “Dust Collector” ซึ่งจะเป็นเครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ที่สามรถติดเข้ากับตัวโรงงานได้จนกลายเป็นส่วนหนึ่งของโรงงานนั่นเอง

images

เครื่องดูดฝุ่นจะช่วยอะไรพนักงาน

เครื่องดูดฝุ่นภายในโรงงานในปัจจุบันนี้อาจจะเรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อโรงงานเนื่องจากการที่ภายในโรงงานนี้มี่ฝุ่นจำนวนมากๆแล้วไม่มีการกำจัดออกก็จะก่อปัญหาให้แก่พนักงานได้ในด้านของสุขภาพที่จะเป็นปัญหาระยะยาวได้  และเครื่องกำจัดฝุ่นนี้มักจะนิยมใช้เพื่อที่จะแก้ปัญหาในด้านพื้นที่หรือบริเวณที่เกิดผุ่นซึ่งวัสดุที่ใช้ทำผ้า  การกรองมีหลาหลายชนิด เช่น ทนกรด-ด่าง , ทนความร้อน , เคลือบสารกันความชื้น เป็นต้นการออกแบบตู้กรองฝุ่น Dust Collector โณงงานมักจะใช้และพบเห็นกันบ่อยๆก็คือ 1.ชนิดลมซึมผ่าน  และ 2. ชนิดลมยิง   โดยที่ปัจจัยที่สำคัญของการกรองนี้เพื่อที่จะเป็นการช่วยลดปัญหาฝุ่นละอองในบรรยากาศซึ่งจะเป็นการแก้ปัญหามลพิษทางอากาศได้ดีที่สุดและจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชนในเมืองใหญ่ได้น้อยที่สุดอีกด้วย

spd_20071227163643_b

 

ฉะนั้นการที่โรงงานใหญ่ๆได้มีการติดตั้งเครื่องกำจัดฝุ่นแบบ Dust Collector นั้นก็นับได้ว่าเป็นเรื่องที่ดีเพราะ  จะเป็นการช่วยทำให้อากาศในเมืองไม่แย่ลงไปกว่าเดิมนับได้ว่าเป็นการรับผิดชอบต่อสังคมอีกทางหนึ่งอีกด้วย

ปัญหาและขั้นตอนต่างๆในการทำวงดนตรีงานแต่งให้งานราบรื่น

7f69a3acbff5e5ab0befb7ef7a754178

ปัจจุบันนี้วงการดนตรีค่อนข้างจะเปิดกว้างมากขึ้น ทำให้มีวงดนตรีใหม่ๆ ได้มีโอกาสออกมาแสดงความสามารถของตัวเองกันเยอะ แล้วแนวเพลงก็หลากหลายมากขึ้นกว่าเมื่อก่อนนี้มากเลยทำให้มีวงดนตรีงานแต่งเพิ่มขึ้นมาสำหรับคู่รักที่มีดนตรีในหัวใจ ก็คงจะมีแนวเพลงที่ตัวเองชอบกันอยู่แล้ว แต่ก็ควรจะเปิดใจฟังแนวเพลงที่หลากหลายมากขึ้น เพื่อที่จะได้มีความรู้ด้านดนตรีมากขึ้น แล้วเพื่อที่อาจจะใช้ปรับเปลี่ยนแนวดนตรีของตัวเองให้เข้ากับงานแต่งต่างๆ ในวงในอนาคตได้อีกด้วย อย่ายึดติดกับแนวเพลงเดิมๆ มากนัก เพราะไม่จำเป็นว่าต้องเป็นวงร็อค ถึงจะดังบางทีอาจจะเล่นดนตรีแนวอื่นได้ดีกว่าแนวที่ยึดติดก็เป็นได้

อีกก้าวสำคัญที่เป็นสิ่งสำคัญสำหรับการตั้งวงดนตรีงานแต่ง ก็คือการค้นหาสมาชิกวงนั่นเอง วิธีการที่จะหาสมาชิกวงนั้นจริงๆ แล้วก็ไม่ยากนัก เพราะหนุ่มๆ เองก็คงจะมีเพื่อนมากมายอยู่แล้ว อาจจะเริ่มจากการชักชวนเพื่อนสนิทก่อนก็ได้ แล้วหลังจากนั้นก็ช่วยกันหาสมาชิกเพิ่ม หรืออาจจะใช้วิธีปากต่อปาก ฝากถามเพื่อนคนอื่นๆ ไปเรื่อยๆ ก็ได้ การเลือกสมาชิกวงดนตรีงานแต่งนั้นจริงๆ แล้ว การที่ได้เหล่าเพื่อนสนิทมิตรสหาย มาเป็นเพื่อนร่วมวงนั้นก็ถือเป็นสิ่งที่ดีที่สุดแล้ว เพราะน่าจะมีรสนิยมทางด้านเพลงที่คล้ายกัน และสามารถคุยกันได้ง่ายว่าวงจะเล่นแนวไหนให้กับงานแต่งงานที่เราจะไปเล่นเพื่อเพิ่มสีสันให้กับงานมากขึ้น http://musicclubtonaum.com/

ขั้นตอนนี้อาจจะเป็นขั้นตอนที่วุ่นวายที่สุด ขั้นตอนหนึ่งของการตั้งวงดนตรีงานแต่งเลยก็ว่าได้ เพราะตำแหน่งยอดฮิตอย่างนักร้องนำ กับมือกีตาร์นั้น มักจะเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่จะเลือกกัน เพราะมักจะคิดว่าเป็นตำแหน่งเท่ และเด่นมากที่สุด จึงไม่แปลกที่พอถึงเวลาเลือกตำแหน่งหน้าที่ภายในวงแล้ว มักจะมีการทะเลาะ หรือการน้อยใจกันเกิดขึ้น แต่จริงๆ แล้วทุกตำแหน่งก็มีความเท่ และความสำคัญที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นมือเบส หรือมือกลอง 2 ตำแหน่งนี้ถือว่าเป็นตำแหน่งที่จะคอยควบคุมจังหวะของวงดนตรีงานแต่งเลยก็ว่าได้ แถมยังมีลูกเล่นให้พลิกแพลงเยอะแยะ นอกจากนี้บางวงก็อาจจะมีมือคีย์บอร์ดเพิ่มเข้าไปด้วย จะได้เป็นวงดนตรีที่เล่นเพลงได้หลากหลายยิ่งขึ้น

การสร้างพลังงานนิวเคลียร์เพื่อแหล่งพลังงานใหม่

การสร้างพลังงานนิวเคลียร์เพื่อแหล่งพลังงานใหม่

ในการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมทางพลังงานนิวเคลียร์ จากการศึกษาในต่างประเทศ พบว่า ตั้งแต่ พ.ศ. 2393 เป็นต้นมาจนถึงปัจจุบัน การบริโภคพลังงานของโลกเพิ่มขึ้นเพียง 4 เท่า ในช่วง พ.ศ. 2525 – 2533 ความต้องการบริโภคพลังงานเพิ่มขึ้น 24% และจะเพิ่มขึ้นเป็น 50 – 70% ใน พ.ศ. 2563 ถึงแม้จะมีความพยายามอย่างมากที่จะใช้พลังงานอย่างประหยัด และมีประสิทธิภาพ สำหรับประเทศไทยก็ตกอยู่ในภาวะเดียวกัน คือ การบริโภคพลังงานของประชาชนมีอัตราสูงขึ้นเรื่อยๆ อย่างไม่มีขีดจำกัด ในขณะเดียวกันทิศทางการพัฒนาประเทศกำลังมุ่งหน้าไปสู่การพัฒนาอุตสาหกรรม พลังงานถือว่าเป็นปัจจัยที่จะเกื้อหนุน ผลักดันอุตสาหกรรมและเศรษฐกิจให้ก้าวไกลไปได้ พลังงานจะต้องมีราคาถูก รวมทั้งมีใช้อย่างพอเพียง มิฉะนั้นจะทำให้การพัฒนาด้านอุตสาหกรรมต้องหยุดชะงัก และนักลงทุนต่างชาติรวมทั้งในประเทศ จะเลิกเชื่อถือรัฐบาลที่ไปเชิญชวนให้มาลงทุนแล้วไม่สร้างปัจจัยพื้นฐานไว้รองรับ จึงมาถึงคำถามที่ว่า ไทยมีพลังงานสำรองไว้ใช้ในอนาคตสำหรับการพัฒนาอุตสาหกรรมเพียงพอหรือไม่ ในขณะที่ความต้องการใช้พลังงานเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ นั้น ทางเลือกที่จำเป็นที่จะต้องกระทำ เพื่อให้เกิดความมั่นใจว่า ในอนาคตไทยจะไม่ขาดแคลนพลังงาน ก็คือ การหาแหล่งพลังงานใหม่เข้ามาสำรองแหล่งพลังงานที่กำลังจะหมดไป สำหรับแหล่งพลังงานที่มองเห็นได้เด่นชัดซึ่งจะมีบทบาทอย่างมากที่จะเข้ามาเป็นพลังงานทดแทนน้ำมันถ่านหิน และก๊าซธรรมชาติ คือ พลังงานนิวเคลียร์ โดยจะนำมาใช้ในรูปของ โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ เมื่อพิจารณาถึงทางเลือกในการผลิตกระแสไฟฟ้าซึ่งเป็นปัจจัยพื้นฐานสำหรับการประกอบอุตสาหกรรมและอื่นๆ นั้น จะเห็นว่า การผลิตไฟฟ้าจากเขื่อนจะมีต้นทุนต่ำสุดแต่เมื่อครั้งใดที่รัฐบาลมีนโยบายที่จะสร้างเขื่อนก็มักจะมีกลุ่มอนุรักษ์ธรรมชาติออกมาต่อต้าน จนโครงการหลายแห่งต้องยืดเวลาออกมา หรือไม่ก็ล้มเลิกไป ดังนั้น รัฐบาลจึงจำเป็นต้องผลิตกระแสไฟฟ้าโดยใช้ถ่านหินหรือน้ำมัน ซึ่งมีต้นทุนการผลิตสูง และเสี่ยงต่อความไร้เสถียรภาพด้านพลังงาน เนื่องจากทั้งถ่านหินและน้ำมันจะต้องสั่งซื้อจากต่างประเทศเป็นหลัก แม้จะมีแหล่งถ่านหินอยู่จำนวนหนึ่งแต่ก็สามารถใช้ในการผลิตกระแสไฟฟ้าตามแผนได้อีกในระยะเวลาเพียง 10 ปี เท่านั้น จึงคาดกันว่าในทศวรรษหน้าการผลิตพลังงานของประเทศต้องเผชิญทางเลือกสามทางที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ คือ นำเข้าถ่านหิน, นำเข้าเทคโนโลยีนิวเคลียร์ หรือทั้งถ่านหินและเทคโนโลยีนิวเคลียร์

เลือกสินค้าพรีเมี่ยมสำหรับของขวัญที่ระลึก

1323662892arunsiamcoth1

การกำหนดราคาสินค้าและสินค้าพรีเมี่ยมถือเป็นเรื่องสำคัญอันดับต้นๆ สำหรับการดำเนินงานทางธุรกิจ เพราะความสำเร็จและผลกำไรขึ้นอยู่กับการตั้งราคาผลิตภัณฑ์และบริการ ดังนั้นการกำหนดราคาจึงเป็นเรื่องใกล้ตัวผู้ประกอบการทุกคนมาก ซึ่งหากสินค้าและบริการของผู้ประกอบการไม่ได้มีราคาพร้อมต้นทุนหรือถูกจัดอยู่ในตลาดกลุ่มผู้บริโภคที่สูงมากนัก ก็คงไม่น่าจะมีปัญหาเรื่องการตั้งราคาเพราะสามารถอ้างอิงจากท้องตลาดได้ แต่หากสินค้าของผู้ประกอบการมีต้นทุนสูงและกลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่อยู่ในระดับบน ปัญหาการตั้งราคาจะเกิดขึ้นโดยทันที เนื่องจากไม่สามารถตั้งราคาอ้างอิงกับตลาดได้

Paul Spiegelman (พอล สปีเกลแมน) นักธุรกิจผู้มากประสบการณ์ด้านงานบริการลูกค้า ได้ให้คำแนะนำเรื่องการตั้งราคาสำหรับสินค้าและบริการสินค้าพรีเมี่ยมว่าควรมีกลยุทธ์การตั้งราคาที่ดีและมีแบบแผนอย่างมืออาชีพ โดยมีรูปแบบทั้ง 6 ขั้นตอนดังต่อไปนี้ ถ้าคิดจะทำธุรกิจที่มีราคาขายค่อนข้างสูงและกลุ่มเป้าหมายอยู่ในระดับบนให้ประสบความสำเร็จจริง เรื่องคุณภาพสินค้าหรือบริการจะต้องเป็นสิ่งที่เด่นที่สุด เพราะสินค้าจะขายไม่ได้เลยหากมีราคาแพงแต่คุณสมบัติกลับเป็นเพียงแค่ของพื้นๆ ที่หาซื้อได้ตามตลาดทั่วไป ดังนั้นผู้ประกอบการต้องมั่นใจเสียก่อนว่าสินค้าของตนดีจริง สามารถตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคได้มากกว่าสินค้าทั่วไปในท้องตลาด จึงจะเป็นกุญแจสำคัญดอกที่ 1 หากคิดจะขายของแพงให้ประสบความสำเร็จ

หากสินค้าพรีเมี่ยมและบริการของผู้ประกอบการดีกว่าของคู่แข่งในท้องตลาดจริง เชื่อว่าผู้บริโภคพร้อมจะควักเงินในกระเป๋ามาซื้ออย่างแน่นอน แต่ติดอยู่เพียงปัญหาเดียวที่พวกเขาอยากทราบมากที่สุดนั่นคือทำไมต้องจ่ายราคาแพงกว่าด้วย ดังนั้นผู้ประกอบการต้องอธิบายให้ผู้บริโภคเข้าใจว่าเพราะอะไรสินค้าและบริการของเราถึงราคาสูงกว่าและดีกว่าของคู่แข่งซึ่งราคาถูกกว่ายังไง เหตุผลที่ผู้ประกอบการอธิบายไปในข้อนี้จะช่วยสนับสนุนการตัดสินใจขั้นสุดท้ายของผู้บริโภคด้วย